** ติดต่อ : คุณน้ำหวาน - โทร 083 031 1924, Line ID : beautifulphuket2013   /   คุณปีใหม่ - โทร 088 765 4611, Line ID : 0887654611 /   คุณตะวัน - โทร 088 750 3140, Line ID : phukettime-tour/   คุณแนนซี่ - โทร 083 121 8855, Line ID : timetour2018      


การเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล

การเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล

oceanpacksuncream

spaceในกระเป๋าของนักเที่ยวทะเล นอกจากเตรียมชุดว่ายน้ำ ครีมกันแดด และกางกางเล ยังมีลิสต์รายการเป็นหางว่าวที่เราได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ (ทั้งหลาย) ให้หย่อนลงกระเป๋า

เมื่อคิดวางแผนจะไปทะเล อันมีดังต่อไปนี้

เตรียมถุงทะเล (Ocean pack) เอาไว้ให้ดี อย่างน้อยถ้าคุณไม่ได้ซื้อกล้องชนิดกันน้ำได้ การพกถุงทะเลก็ช่วยรักษาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สุดรักของคุณเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเชียว

ล่ามยา บางทีแค่ยาแก้ปวดหรือยาลดไข้ อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการเที่ยวทะเลอีกต่อไป เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ คุณอาจจะโดนไรทะเลแทะเล็มผิวจนเป็นผื่นแพ้ ดังนั้นในล่ามยาควรจะมี ยาแก้แพ้ หรือคารามายด์ เอาไว้ทาบริเวณที่โคนกัดต่อย อีกทั้งควรมียาทากันยุงเอาไว้อีกรายการด้วยก็จะดีมาก

After sun lotion แม้ว่าตลอดทั้งวัน คุณจะทาครีมกันแดดซ้ำๆ ทุก 2 ชั่วโมง แต่ร่องรอยของการเผาไหม้ยังคงมีอยู่ ดังนั้นควรเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ หรือวิตามินดี เพื่อสมานรอยแดดเผาหลังอาบน้ำเสร็จแว่นกันแดด ไม่เพียงสวมใส่เพื่อความเก๋ไก๋ แต่ยังช่วยปกป้องอวัยวะส่วนสำคัญที่สุดในร่างกายเอาไว้ด้วยลดพื้นที่การจัดกระเป๋า ด้วยการแบ่งแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำลงขวดขนาดเล็กสำหรับเดินทาง แถมจะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาโหลด กระเป๋าด้วยควรเลือกเสื้อผ้าที่ยับยากสำหรับเดินทาง

ขวดน้ำฉุกเฉินสำหรับตัวคุณเอง ในวันที่อากาศร้อนแดดจัดขณะล่องเรือกลางทะเล คุณอาจจะเกิดภาวะขาดน้ำเฉียบพลันได้ ดังนั้นอย่างนิ่งนอนใจกันไว้ดีกว่าแก้ พกขวดน้ำเล็กๆ เอาไว้ติดตัวด้วย เมื่อเตรียมตัวได้พร้อมก็ขอให้เที่ยวอย่างสนุกนะคะ
และเมื่อคิดจะไปเยือนทะเล สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมติดกระเป๋าไว้แบบขาดไม่ได้ในยุคที่แสงแดดแผดจ้าขนาดนี้ คือ “ครีมกันแดด”

ครีมกันแดดกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่คนรักทะเลเขาพกติดตัวไปไหนต่อไหน ซึ่งการไปทะเลนั้นจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่สูงมากกว่าปกติ เพราะปริมาณความเข้มของแสงแดดและระยะเวลาในการเผชิญแสงนั้นยาวนานกว่าชีวิตประจำวันมากครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปจึงเป็นที่หมายปองของคน ซึ่งว่าไปแล้วมีหลายประเภท คือ ชนิดน้ำใส น้ำนม หรือครีมข้น แต่ถ้าจะเหมาะกับกิจกรรมท้าคลื่นแล้วละก็ ต้องมีคุณสมบัติกันน้ำได้ถึงจะเหมาะมีครีมกันแดดแล้ว ก็ต้องรู้วิธีทาให้ปกป้องผิวด้วยเช่นกันควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปผจญกับแสงแดดประมาณ 20 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึงลงสู่ผิว และควรทำซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หากเป็นคนที่ผิวเปลี่ยนสีง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป ถ้าผิวหนังเริ่มแดงในขณะที่อยู่กลางแดด แสดงว่าผิวกำลังเริ่มไหม้แล้ว ควรรีบหลบเข้าในร่มบริเวณฝีปากอาจทากันแดดที่อยู่ในรูปของลิปสติก หรือผสม waxเมื่อขึ้นจากทะเลแล้วควรจะทาครีมสำหรับผิวหลังออกแดด หรือ เจลทาผิวที่สกัดจากหว่านหางจระเข้ เพื่อป้องกันผิวปวดแสบปวดร้อนจากการไหม้ของแดด และยังช่วยมิให้ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรในคนที่ผมบาง ควรทาครีมกันแดดที่หนังศีรษะด้วยถ้าเป็นไปได้ควรสวมหมวก ใส่เสื้อผ้าปกคลุม กรณีตากแดดจัด และเป็นเวลานานๆควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนานๆ ในระหว่าง 11.00 - 15.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่แดดแรงที่สุด สำหรับสาวๆ รักผม ขอบอกว่า เดี๋ยวนี้มีแชมพู ครีมนวดผม และเซรั่มบำรุงผมแบบกันแดดหรือแสงยูวี แล้วที่นิยมกันมากคือ “เคเรสตาส” โดยเฉพาะ Choma Riche ผลิตภัณฑ์เพื่อผมทำสีที่มีทั้งวิตามิน บำรุง และสารป้องกันแสงแดด

ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อทดแทนการเสียน้ำจากความร้อน