** ติดต่อ : คุณน้ำหวาน - โทร 083 031 1924, Line ID : beautifulphuket2013   /   คุณปีใหม่ - โทร 088 765 4611, Line ID : 0887654611 /   คุณตะวัน - โทร 088 750 3140, Line ID : phukettime-tour/   คุณแนนซี่ - โทร 083 121 8855, Line ID : timetour2018      


ของฝากจากภูเก็ต

มาเที่ยวภูเก็ตแล้ว ขากลับแวะซื้อของฝากให้คนที่บ้านดีกว่า

 

ขนมเต้าส้อ

ขนมเต้าส้อ
ขนมพื้นเมืองของชาวภูเก็ต มีที่มาจากชาวจีนโพ้นทะเลในมนฑลฮกเกี้ยนที่นิยมคือไส้ถั่วใส่ไข่เค็ม มีจำหน่ายตามร้านขายของฝาก

 

แกงไตปลาน้ำ (แห้ง, คั่วกลิ้ง)

แกงไตปลาน้ำ (แห้ง, คั่วกลิ้ง)
ไตปลามงคัดพิเศษ นำมาดองให้เปรี้ยว แล้วนำมาเคี่ยวกับเครื่องแกงสูตรเฉพาะ ผสมกับเนื้อปลาย่างและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสชาติอร่อยถูกปาก ถูกใจ แบบต้นตำรับปักษ์ใต้แท้ๆ ที่คุณจะติดใจ

 

น้ำพริกกุ้งเสียบ (สด อบแห้ง)

น้ำพริกกุ้งเสียบ (สด อบแห้ง)
กุ้งเสียบ โขลกรวมกับกะปิสะปำชั้นดี พร้อมกับเครื่องปรุงอื่นๆ เป็นสินค้าแนะนำที่คุณไม่ควรพลาดเพราะอร่อยขึ้นชื่อ จนได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดอาหารงาน อ.ย. ภูเก็ตสัญจร ประจำปี 2543

 

ปลาฉิ้งฉ้างกรอบ

ปลาฉิ้งฉ้างกรอบ
ปลาฉิ้งฉ้างเป็นที่รู้จักกันดี และขึ้นชื่อถึงความอร่อยไม่ว่าจะทอด ยำ หรือเป็นของทานเล่น ทั้งยังให้แคลเซียมสูงอีกด้วย มีปลาฉิ้งฉ้างปรุงรสหลายรสชาตให้คุณเลือกรับประทานตามความพอใจ

 

มะม่วงหิมพานต์

มะม่วงหิมพานต์
มะม่วงหิมพานต์ เป็นผลไม้พื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของ จ. ภูเก็ต ทั้งด้วยรูปร่างที่โดดเด่น แปลกตาดูเหมือนกับมีเมล็ดโผล่อยู่นอกผลชนิดเดียวในโลก และด้วยภูมิอากาศของ จ. ภูเก็ต ทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ของภูเก็ตมีรสชาติกรอบอร่อย หวานมัน กว่าจากแหล่งอื่น ๆ ทั่วโลก

 

หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์
     สินค้าที่เป็นงานฝีมือของคนในท้องถิ่นที่ประณีตงดงาม อาทิ ผ้าปาเต๊ะ งานแกะสลัก โคมไฟ กระเป๋า เสื้อผ้าพื้นเมือง ผ้าบาติก และอื่นๆ อีกมากมาย
เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นของฝากแก่คนที่คุณรัก

     นอกจากนี้ภูเก็ตยังมีสินค้าที่ระลึกอื่นๆ อีก อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากทรัพยากรธรรมชาติทาง ทะเล เครื่องดีบุก เครื่องเขิน เครื่องหวาย ผ้าไหม เป็นต้น ซึ่งจะมีแหล่งร้านขายสินค้าที่ระลึกในตัวเมือง