** ติดต่อ : คุณน้ำหวาน - โทร 083 031 1924, Line ID : beautifulphuket2013   /   คุณปีใหม่ - โทร 088 765 4611, Line ID : 0887654611 /   คุณตะวัน - โทร 088 750 3140, Line ID : phukettime-tour/   คุณแนนซี่ - โทร 083 121 8855, Line ID : timetour2018      


สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ตมีมากมายจนต้องบอกว่าเกินจะนับได้จริงๆแม้เป็นเพียงเกาะเล็กๆ
แต่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นมากมายเกินตัวจริงๆ วันนี้ทัวร์คนภูเก็จ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอกฮิต ที่ใครๆมาเที่ยวแล้วต้องไปนะ

     มาเที่ยวภูเก็ต แล้วคนทั่วไปเค้าไปไหนกันบ้าง เราจะยกตัวอย่างที่นิยมมากๆที่สุดมาให้นะจ๊ะ อันดับแรกก็ไม่พลาดที่จะไป ทัวร์เกาะพีพีกับเรือเฟอร์รี่เรือใหญ่ ออกทุกวัน และปลอดภัย นั่งได้เกือบ 400 ท่าน ต่อมาก็จะไปชมอ่าวพังงากับเรือหางยาวเพราะสนุกและปลอดภัยเรือหางยาวที่ใหญ่จุนักท่องเที่ยวได้ถึง 40 ท่าน และแล่นผ่านป่าโกงกาง ไปถ้ำลอด ไปเกาะปันหยี และอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมก็คือ ภูเก็ตแฟนตาซี เพราะสนุกและอลังการมากๆๆ พลาดไม่ได้เลย และจะปิดท้ายด้วยทัวร์รอบเมืองภูเก็ต แบบซิตี้ทัวร์ เช่น ชมย่านเมืองเก่า นมัสการหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง หรือวัดพระทอง ชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ สุดแสนโรแมนติก ว่าแล้วก็ครบเลยสำหรับทัวร์เกาะภูเก็ต 3 วัน 2 คืน นะ

หาดกะตะ ( ภูเก็ต )

หาดกะตะ ( ภูเก็ต )
อ่าวและชายหาด
อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 17 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางถนนเจ้าฟ้าถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวขวาไปตามถนนหมายเลข 4028 หาดกะตะแบ่งออกเป็น 2 หาดคือ หาดกะตะใหญ่ กับหาดกะตะน้อย...ชายหาดที่นี่สงบและเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ

 

หาดกะรน ( ภูเก็ต )

หาดกะรน ( ภูเก็ต )
อ่าวและชายหาด
อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีเพียงเนินเขาเตี้ย ๆ คั่นอยู่เท่านั้น แต่ถ้าจะไปที่กลางหาดกะรนและหมู่บ้านกะรน มีถนนแยกจากหาดกะตะไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร อ่าวกะรนใหญ่กว่าอ่าวกะตะ...อยู่ใกล้กันนิดเดียวเองสำหรับสองหาดนี้ทัวร์คนภูเก้จแนะนำว่ามาแล้วต้องเที่ยวทั้งสองหาด

 

จุดชมวิว ( ภูเก็ต )

จุดชมวิว ( ภูเก็ต )
อ่าวและชายหาด
จากหาดในหานไปหาดกะตะน้อยตามเส้นทางถนนรอบเกาะ จุดชมวิวจะอยู่ระหว่าง 2 หาดนี้ จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเวิ้งอ่าวถึง 3 อ่าว คือ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน...จุดนี้แหละที่ต้องไปถ่ายภาพนับเป็นสัญลักษณ์ของเกาะภูเก็ตก็ว่าได้ น้องๆจากแหลมพรหมเทพเลยละนะ

 

หาดป่าตอง ( ภูเก็ต )

หาดป่าตอง ( ภูเก็ต )
อ่าวและชายหาด
ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนวิชิตสงคราม หรือ ทางหลวงหมายเลข 4020 ไป 9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4029 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นอ่าวที่มีความโค้งมาก...หาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก นักท่องเที่ยวหาดป่าตองมากกว่าเกาะภูเก็ตเสียอีก เพราะความงามของอ่าวและความสนุกสีสันของการท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

 

อนุสาวรีย์วีรสตรี ( ภูเก็ต )

อนุสาวรีย์วีรสตรี ( ภูเก็ต )
แลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถาน
อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีและท้าวศรีสุนทร ตั้งอยู่ที่สี่แยกท่าเรือ ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 12 กิโลเมตร เป็นอนุสาวรีย์ที่ชาวภูเก็ตร่วมกันสร้างขึ้น เมื่อปี 2509...ผ่านมาจากสนามบินก่อนเข้ามาในตัวเมืองภูเก็ต ทุกท่านต้องผ่านย่าจัน และย่ามุก อย่างแน่นอน ศูนย์รวมใจของชาวภูเก็ตเลยละ มาทัวร์ภูเก็ต แล้วก็ต้องผ่านทางนี้ทั้งไปทั้งกลับ

 

วัดพระทองหรือวัดพระผุด (ภูเก็ต)

วัดพระทองหรือวัดพระผุด (ภูเก็ต)
วัด อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 21 กิโลเมตร ไปตามถนนเทพกษัตรีผ่านสี่แยกอำเภอถลาง ถึงที่ว่าการอำเภอถลางทางด้านขวาจะมีทางแยกเข้าวัดพระทอง วัดนี้มีพระพุทธรูปผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์...ที่นี่มีตำนานสำหรับซิตี้ทัวร์ของภูเก็ตก็ไม่ควรพลาด ที่จะไปนมัสการหลวงพระทองหรือพระผุด นี่คือ Unseen In Phuket

 

วัดพระนางสร้าง (ภูเก็ต)

วัดพระนางสร้าง (ภูเก็ต)
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์, วัด
อยู่ห่างจากตัวเมือง 20 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางถนนเทพกษัตรี ถึงสี่แยกอำเภอถลาง ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายเป็นวัดที่เก่าแก่ และเป็นแหล่งประวัติศาสตร์เมืองถลางที่สำคัญแห่งหนึ่ง...วัดแห่งนี้มีตำนานกล่าวถึงพระนางเลือดขาว เกี่ยวข้องกับเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียด้วย ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

 

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส (ภูเก็ต)

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส (ภูเก็ต)
แลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถาน, บ้านโบราณ, หมู่บ้าน ชุมชน
ในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่ามีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบยุโรป สร้างขึ้นเกือบร้อยปีมาแล้ว เมื่อครั้งกิจการเหมืองแร่เริ่มเจริญใหม่ๆ อาทิ อาคารปัจจุบันที่ทำการศาลากลางจังหวัด ศาลจังหวัด...ปัจจุบันเทศบาลนครภูเก็ตได้ดำเนินการนำเสาไฟฟ้าออกและฝังสายไฟฟ้าไว้ใต้ดินทำให้ภูมิทัศน์เมืองเก่าสวยงามยิ่งนัก ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่มากเลยทีเดียว

 

บ้านชินประชา ( ภูเก็ต )

บ้านชินประชา ( ภูเก็ต )
พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ อำเภอเมือง สังเกตได้ง่ายโดยมีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าบ้านชินประชา อยู่ติดถนนใหญ่และใกล้กับร้านขนมจีนป้ามัย เป็นบ้านเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีส...บ้านแห่งนี้เป็นบ้านเจ้าเมืองเก่าของภูเก็ต ยังคงความสมบูรณ์ของการตกแต่ง และสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ภูเก็ต เข้าชมได้

 

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ( ภูเก็ต )

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ( ภูเก็ต )
พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งชาวจีนฮกเกี้ยนบรรพบุรุษชาวจีนรุ่นแรกที่อพยพมาอยู่ที่ภูเก็ตได้ร่วมกันตั้งขึ้น...ปัจจุบันนี้ได้รับการบูรณะจนสวยงาม และเข้าชมได้มีความทรงจำที่ดีมากมายเลย

 

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม ( ภูเก็ต )

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม ( ภูเก็ต )
วัดอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 8 กิโลเมตร ออกจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 4021 ผ่านสามแยกบริเวณสนามกีฬาสุรกุล เลี้ยวซ้ายไปทางห้าแยกฉลอง วัดฉลองจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงห้าแยกฉลองประมาณ 4 กิโลเมตร...หลวงพ่อแช่มคือพระที่สร้างขวัญและกำลังใจ ให้แก่ชาวบ้านครั้งสมัยสงครามอั้งยี่ จนชาวบ้านสามารถป้องกันบ้านเมืองของตนเองไว้ได้

 

ภูเก็ตแฟนตาซี (ภูเก็ต)

ภูเก็ตแฟนตาซี (ภูเก็ต)
ตั้งอยู่บริเวณหาดกมลา เป็นแหล่งบันเทิงยามราตรี ที่มีการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ภายในบริเวณมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกและหัตถกรรมไทยต่างๆ ห้องเกมส์ ...ภูเก็ตแฟนตาซีนับว่ามาสร้างความคึกคักให้เกาะภูเก็ตแห่งนี้เป็นอย่างมาก ดึงดูนักท่องเที่ยวได้มากมาย มาแล้วต้องไม่พลาดเพราะการแสดงติดอันดับโลก ทัวร์คนภูเก็จเป็นทัวร์ที่มีแพ็คเก็จราคาประหยัดไว้คอยบริการท่านด้วย

 

เขารัง ( ภูเก็ต )

เขารัง ( ภูเก็ต )
เป็นเนินเขาเตี้ยๆ รถยนต์สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขา เทศบาลจัดเป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และชมทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต จากยอดเขาจะแลเห็นตัวเมืองภูเก็ต ทะเลกว้าง ...ปัจจุบันนี้ทางเทศบาลได้ปรับปรุงจนสวยงาม และมีร้านอาหารไว้คอยบริการด้วยนะ โรแมนติกสุดๆๆ

 

สะพานหิน ( ภูเก็ต )

สะพานหิน ( ภูเก็ต )
สวนและสวนสาธารณะ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจภายในตัวเมือง อยู่สุดถนนภูเก็ตซึ่งยื่นลงไปในทะเลเล็กน้อย เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2521 เพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัส ไมล์ ชาวออสเตรเลีย..ที่นี่แหละคือจิตวิญญาณของคนภูเก็ต ตั้งแต่วัยเด็กเราต้องไปเล่นที่นี่และขับรถเล่นกันที่นี่ แทบจะทุกคน ไปไหนมาก็ต้องกลับมาที่นี่ เราเรียกกันว่ามาเวียนหอย

 

แหลมพรหมเทพ ( ภูเก็ต )

แหลมพรหมเทพ ( ภูเก็ต )
อ่าวและชายหาด เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของภูเก็ต อยู่ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่าแหลมเจ้า จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหิน...ดวงอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียว ทัวร์คนภูเก็จ การันตี เพราะทุกคนที่มาเที่ยวกับทัวร์ภูเก็ตไม่ควรพลาดเลยนะ สวยงามมากๆ