** ติดต่อ : คุณน้ำหวาน - โทร 083 031 1924, Line ID : beautifulphuket2013   /   คุณปีใหม่ - โทร 088 765 4611, Line ID : 0887654611 /   คุณตะวัน - โทร 088 750 3140, Line ID : phukettime-tour/   คุณแนนซี่ - โทร 083 121 8855, Line ID : timetour2018      


โปรแกรม ทัวร์เกาะตาชัย

*เปิดจองแล้วจ๊าาาาา!!!

intro

เที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงาเที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงาเที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงาเที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงาเที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงาเที่ยวเกาะตาชัย จังหวัดพังงา

06.15-06.30 น. เริ่มเดินทาง ทัวร์เกาะตาชัย โดยรถรับจากโรงแรมในเกาะภูเก็ตมุ่งหน้าสู่ท่าเรือ และท่านที่พักอาศัยอยู่โซนเขาหลัก เวลารับท่านจะเป็นเวลา 07.30-08.00 น. เวลารับขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของโรงแรม
08.30-08.45 น. เดินทางถึงท่าเรือ พักดื่มน้ำ ชา กาแฟ และรับอุปกรณ์สำหรับดำน้ำตื้นบริเวณชายฝั่งของเกาะตาชัย และมัคคุเทศน์จะอธิบายเรื่องทริปทั้งหมและกำหนดเวลาในแต่ละที่ ที่ท่านจะไป
09.00 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เกาะตาชัยใช้เวลาเวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ
10.00 น. ดำน้ำที่ตอนใต้ของเกาะตาชัย, พักผ่อนบนหาดทราย ขาว สวยของเกาะตาชัย
12.00 น. รับประทานอาหารกลางวันแบบอีซี่ลัชช์ ( Lunch Box ) บนบรรยากาศชายหาดขาวสะอาด
13.30 น. ออกเดินทางไปยังจุดชมวิวบนเกาะตาชัย เพื่อดูปูไก่ "ปูไก่" เป็นปูที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด ก้ามสีดำเคลือบน้ำเงิน แต่เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ และชอบออกหากินในช่วงกลางคืน ชอบทักทายนักท่องเที่ยวในตอนกลางวัน
14.00 น. ดำน้ำฝั่งตะวันออกของเกาะ, พักผ่อนบนหาดทราย ขาว สวยของเกาะตาชัย
14.30 น. ดำน้ำจุดสุดท้ายที่ตอนเหนือของเกาะ
15.00 น. ออกเดินทางจากเกาะโดยเรือเร็วอีกครั้ง กลับสู่ฝั่งท่าเรือ
16.45 น. เดินทางถึงท่าเรือทับละมุ และรถตู้พาท่านเดินทางกลับสู่โรงแรม โดยสวัสดิภาพ

 

อัตราค่าบริการ(บาท)

  ผู้ใหญ่ เด็ก
ชาวไทย 2,300
book
1,700
book
ต่างชาติ 2,700
book
2,100
book

ราคานี้รวม

  • รถรับส่งจากที่พักในจังหวัดภูเก็ต - ท่าเรือ - ที่พัก(เฉพาะโรงแรมในหาดป่าตอง-หาดกะรน-หาดกะตะ)
  • รถรับส่งหาดอื่นนอกเหนือจากหาดป่าตอง-หาดกะรน-หาดกะตะ คิดเพิ่มท่านละ 250 บาท
  • ค่าเรือบริการตามโปรแกรม
  • ค่าอุปกรณ์ดำผิวน้ำ และชูชีพ
  • อาหารกลางวัน ขนมว่าง และน้ำดื่ม
  • ค่าธรรมเนียมสถานที่ 
  • มัคคุเทศก์
  • ประกันอุบัติเหตุ

 

หมายเหตุ

  • ทุกทัวร์ทะเล โปรแกรมและเวลา สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและระดับน้ำในแต่ละวัน

ภาพรวพ

     เกาะตาชัยเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ที่ตั้งของเกาะจะอยู่เหนือหมู่เกาะสิมิลันขึ้นไปด้านบน ถือว่าอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่อยู่ไกลจากฝั่งมากที่สุด
     ใน 1 ปีเกาะตาชัยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพียง 6 เดือน ช่วงที่เปิดให้เที่ยวเกาะจะเป็นช่วง 15 ตุลาคม – 15 เมษายน เท่านั้น และ 6 เดือนที่เหลือจะปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ เกาะตาชัยเป็นเกาะเล็กๆ มีพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตรกว่าๆ มีหาดทรายเพียงหาดเดียว เป็นหาดยาว 800 เมตร หาดทรายที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดทรายที่มีทรายขาวละเอียดคล้ายกับผงคอฟฟี่เมต และน้ำทะเลที่ใสอมฟ้าคล้ายสีของแอลกอฮอล มีแนวปะการังขนานไปกับตัวเกาะ ส่วนที่มาของชื่อ “เกาะตาชัย” มาจากชื่อของ “ตาชัย” ผู้ค้นพบเกาะแห่งนี้

จุดเด่น

     สำหรับจุดเด่นที่ทำให้ เกาะตาชัย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปชื่นชม คือ ชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร
     นอกจากจะสัมผัสกับทะเลใสๆ แล้ว กิจกรรมีอีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยว เกาะตาชัย คือ การเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออก หากินในช่วงกลางคืน หรือจะเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่อชมภาพความ งดงามของ ทะเลสีฟ้ากว้างใหญ่ก็ย่อมได้เป็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย รับรองว่าเที่ยวได้สนุกสุดๆ และปลอดภัยแน่นอน

การเดินทาง

     ท่าเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 70 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายพังงา-ตะกั่วป่า และเป็นท่าเรือที่อยู่ใกล้อุทยานหมู่เกาะสิมิลันมากที่สุด ซึ่งจากท่าเรือทับละมุใช้เวลาในการเดินทางไป เกาะตาชัย ประมาณ 1 ชั่วโมงโดยเรือเร็ว ( Speed Boat ) ท่านที่พักอาศัยอยู่ในเกาะภูเก็ต หรือเขาหลักพังงาสามารถเดินทางได้สะดวก เพียงร่วมเดินทางจองทริปกับบริษัทเรา เท่านี้ก็สะดวก ,ง่าย และคุ้มค่า ต่อการท่องเที่ยวไปเกาะตาชัยของท่านในครั้งนี้ 

สาระน่ารู้..

     ปูไก่ (อังกฤษ: Hairy leg mountain crab; ชื่อวิทยาศาสตร์: Cardisoma carnifex) เป็นปูชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปูบก (Gecarcinidae) มีกระดองเป็นรูปไข่ ด้านหน้าโค้งมนกลม เหนือเบ้าตามีปุ่มเล็ก ๆ ข้างละปุ่ม กระดองตอนหน้าระหว่างขอบตาแคบ ตัวผู้มีก้ามใหญ่และแข็งแรง ก้ามซ้ายมีขนาดใหญ่ ปลายก้ามหนีบอันบนยาวกว่าอันล่างขาเดินมี 4 คู่ ข้อสุดท้ายมีปลายแหลม ขอบหยักเป็นฟันเลื่อย ขาเดินทุกคู่ มีขนสีดำกระดองสีน้ำตาลปนเหลือง ก้ามสีน้ำตาลปนส้ม โคนขาเดินสีส้มมีความยาวประมาณ 8-20 เซนติเมตร อาศัยอยู่ในป่าใกล้ลำธารหรือน้ำตก หรือตามป่าชายหาด กินเศษซากต่าง ๆ เป็นอาหาร พบกระจายพันธุ์ตั้งแต่ชายฝั่งแอฟริกาตะวันออก จนถึงอินโด-แปซิฟิก, หมู่เกาะโคโคส, ตูอาโมตัสทางตอนเหนือของออสเตรเลีย ในประเทศไทยพบได้ตามเกาะต่าง ๆ ทางภาคใต้เช่น หมู่เกาะสิมิลันและเกาะภูเก็ต แต่ปัจจุบันพบได้ยากสามารถใช้เนื้อในการรับประทานได้ แต่ไม่เป็นที่นิยมนักเนื่องจากในเนื้อมีกลิ่นกรดยูริกและแอมโมเนียจากของเสียจากระบบขับถ่ายของปู นอกจากนี้แล้วปูไก่ยังมีชื่อเรียกอื่นอีก เช่น "ปูขน" หรือ "ปูภูเขา" และเหตุที่ได้ชื่อว่าปูไก่ เนื่องจากมีเสียงจากการกระทบกันของกล้ามปูเสียงดังคล้ายเสียงร้องของไก่